CẢM NGHĨ VỀ NGÀY 20/10/2019 CỦA TRƯỜNG TÔI

Tháng Mười 21, 2019 10:38 sáng

CẢM NGHĨ VỀ  NGÀY  20/10/2019 CỦA TRƯỜNG TÔI

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò quan trọng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu nên mà tốt đẹp rực rỡ’’. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Hôm nay, ngày 20/10/2019, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã  tròn 89 năm tuổi. Trên tinh thần đó, được sự nhất trí của Ban chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, công đoàn trường mầm non Nam Tiến  long trọng tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2019.

Đúng như thường lệ, năm nào trường chúng tôi cũng tổ chức để nhớ lại truyền thống anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang của các chị, các mẹ và đồng thời nhắc nhở chị em trong nhà trường luôn phấn đầu rèn luyện trở thành người có tri thức, có sức khoẻ, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, đảm đang, ngày càng năng động, sáng tạo, luôn nở nụ cười, yêu thương, gần gũi, quan tâm tới trào lưu  xã hội và các con học sinh thân yêu.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Vinh  – Hiệu trưởng nhà trường, ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày PNVN 20/10 và  tổ chức cho chị em chúng tôi giao lưu văn hóa nghệ thuật, trải nghiệm các món ẩm thực dân dã miền quê giàu tình cảm chân thật mà gần gũi, yêu thương biết bao nhiêu.

Trong buổi tối đầm ấm ấy chúng tôi đã thể hiện những ca khúc mượt mà, du dương làm xao xuyến bao tấm lòng  người mẹ, người chị người em gái, và sau đó chúng tôi cũng có đóa hoa tươi thắm nhất tặng chị –  Đó là tình cảm yêu thương trân trọng chị

( chị Hồng Vinh) – người chị cả – người đồng chí –  người chèo lái con thuyền của trường tôi đến bến bờ vinh quang, hứa hẹn một ngày mai tươi sáng hơn!

Chúng tôi luôn luôn vững niềm tin – rằng:  với truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, phụ nữ Việt Nam người sau tiếp bước người trước, ra sức vun đắp phong trào, xứng đáng với tầm vóc của một dân tộc đã trải qua trên 4.000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Chúng ta cùng nồng nhiệt chúc mừng cho những truyền thống bất khuất và anh hùng của PNVN nói chung, cũng như chị em phụ nữ của trường trường mầm non Nam Tiến  nói riêng./.