Tuyên truyền cách phòng chống vi rút corona cho trẻ mầm non

Tháng Hai 3, 2020 9:14 sáng

Tuyên truyền cách phòng chống vi rút corona cho trẻ mầm non

Trước những lo ngại về virus corona trường mầm non Nam Tiến     gửi thông tin lưu ý phụ huynh chuẩn bị sức khỏe, tâm lý cho học sinh trong ngày trẻ đến  trường sau kỳ nghỉ tết.

Hôm nay thứ 2 đầu tuần ngày 3/2/2020 các con học sinh  trường mầm non Nam Tiến  sẽ đến  trường học tập. Trong ngày này  hệ thống wsai  của trường sẽ  thông báo  đến phụ huynh những nội dung liên quan đến việc phòng chống vi rút corona như sau:

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, để phòng ngừa bệnh lây lan: Nhà trường kính đề nghị quý phụ huynh khi phát hiện con mình sốt, không đưa học sinh đến trường. Phụ huynh đưa con đến bệnh viện khám bệnh và theo dõi. Sau khi học sinh khỏi bệnh, mới đưa học sinh đi học bình thường, đồng thời gửi kết quả khám bệnh lại cho trạm y tế của xã, của trường để theo dõi.

Đề nghị phụ huynh hướng dẫn các con hạn chế tiếp xúc  trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp, hạn chế đến  nơi đông người. Khi cần thiết tiếp xúc phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Và để đảm bảo sức khỏe cho các con học sinh, nhà  trường sẽ  kiểm tra thân nhiệt , kiểm tra sức khỏe và phối kết hợp với các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm đến sức khỏe của các con học sinh  hàng  ngày  khi các con đến trường. Nếu học sinh bị sốt, nhà trường sẽ thông báo để phụ huynh vui lòng đưa học sinh về để theo dõi.

Đồng thời tuyên truyền đến các bậc phụ huynh  những việc cần thiết cho trẻ về sáng sớm trời lạnh, đề nghị học sinh mặc áo ấm, mang  giày, dép, mũ, khăn len và khẩu trang y tế, ngoài ra còn tổ chức nuôi ăn bán trú với các món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và đủ lượng thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm, sạch và  ngon miệng giúp trẻ hấp thụ tốt,đảm bảo sức đề kháng trong những ngày phòng chống vi rút corona

Thêm vào đó, còn lưu ý: Các em cần rửa tay bằng xà phòng để tự bảo vệ sức khỏe trước những diễn biến lo ngại của virus corona.

          Đề nghị các bậc phụ huynh học sinh luôn sẵn sàng tâm thế tự bảo vệ cho con , em và ngay cả bản thân mình./.