Thông tin về hoạt động của nhà trường

Tháng Năm 7, 2020 8:54 sáng

Thông tin về hoạt động của nhà trường

Sáng ngày 4/5/2020, các con học sinh mầm non trên địa bàn xã tôi đã phấn khởi trở lại trường sau kỳ nghỉ dài ngày để phòng, chống đại dịch do chủng mới của Virus Corona (Covid-19) gây ra. Ngay trong buổi sáng đầu tiên khi các con đi học  trở lại, các cô giáo thực hiện tốt giờ giấc đón trả trẻ, đủ hệ thống máy đo thân nhiệt, nước xịt khuẩn…

Ngày 5/5/2020 các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên  phòng  Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực  đã thành lập  Đoàn kiểm tra đột xuất về việc thực hiện phòng, chống dịch ở trường mầm non Nam Tiến chúng tôi.

Qua kiểm tra đột xuất thực tế công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường; cho thấy, nhà trường đã chủ động làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh; thường xuyên dọn vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; xây dựng phương án chia, tách lớp, đảm bảm an toàn để học sinh yên trở lại học tập theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GDĐT,  đảm bảo thực hiện giản cách xã hội để phòng, chống đại dịch Covid-19 một cách chủ động, linh hoạt, sáng tạo với tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu” của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường, ngoài những góp ý chỉ đạo các đồng chí lãnh đạo khích lệ chúng tôi đã thực hiện nghiêm chỉnh, vệ sinh môi trường trong và ngoài khuôn viên trường học rất sạch sẽ, đảm bảo được an toàn vệ sinh trong và ngoài lớp học.

Việc giờ giấc đón trả trẻ nghiêm túc, có đủ hệ thống máy đo thân nhiệt, nước xịt khuẩn, nước uống cho trẻ.

Khi trẻ trong lớp các cô giáo đã thực hiện việc giãn cách từ 1,5-2m/trẻ bảo đảm khoảng cách theo chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo bằng các hình thức chia nhóm nhỏ, ngồi giãn cách để hoạt động, ngồi so le, hoạt động theo các chủ đề, chơi theo các góc, chơi theo nhóm….

Hiện tại 100% trẻ đều đeo khẩu trang khi ra vào lớp, trong khi hoạt động và khi chơi với bạn. Lớp học có đủ nước uống và nước sinh hoạt, có đủ khăn mặt, ca cốc riêng  cho cô và trẻ.

Ngoài ra các cô còn dạy trẻ thực hiện rửa tay 6 bước trước khi vào học theo hướng dẫn của ngành y tế

Mặc dù trong huyện, trong xã, trong trường chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào và là địa phương nằm ở nhóm nguy cơ. Nhưng đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, vì thế yêu cầu toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh – sinh viên toàn ngành không được lơ là, chủ quan; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của ngành y tế. Đồng thời, bảo đảm ổn định nề nếp dạy học theo nội dung, chương trình Bộ GDĐT đã hướng dẫn; tiến hành kiểm tra, rà soát các con  ngay trong những ngày đầu các con đi học trở lại từ đó xây dựng kế hoạch, phân công giáo viên thực hiện nghiêm túc sinh hoạt chuyên môn và thực hiện tốt công tác giáo dục trẻ./.

BF1A072C-766C-42BA-BE0E-1FC898AF76F9

938A72BB-1284-4B62-A6A5-35D2C00DA99A