Mùa giáng sinh an lành 2019 đã về

Tháng Mười Hai 24, 2019 4:02 chiều

Mùa giáng sinh an lành 2019 đã về

Một mùa Giáng Sinh nữa lại về trong náo nức muôn nơi. Người lớn bận rộn đến đâu đi chăng nữa cũng tất bật, lo sắm sửa cho gia đình. Trẻ con nôn nóng, thấp thỏm mong đợi quà của  đêm Noel. Chúng tôi  sinh ra và lớn lên trên quê hương với  phong tục mừng ngày ra đời của Thiên Chúa, một trong những lễ lớn nhất hành tinh. Tuy không phải người theo đạo và không đi nhà thờ, nhưng mình vẫn thích Giáng Sinh, chỉ đơn giản vì cái không khí nhộn nhịp lúc chờ đón đêm Noel, những cây thông xanh và sự đoàn tụ vui vẻ, trân trọng biết nhường  nào!

Cảm nhận về không gian trước ngày lễ được bộc lộ qua nhiều tâm trạng: vui, buồn, phấn chấn, hồi hộp, căng thẳng, lo âu, náo nức, thư giãn. Khởi đầu bằng hàng loạt những bản nhạc, những ca khúc Giáng Sinh được phát sóng dồn dập trên các kênh đài. Thoạt đầu mới nghe, rất hay, rộn ràng và hào hứng.
Nhưng đến lúc nhìn thấy cây thông Noel của trường tôi  được trang trí hết sức dễ thương, cô con trường chúng tôi càng thêm háo hức chờ đón,  sáng nay đến trừơng được các cô giáo đàm thoại về ngày Giáng sinh, thôi thì cô, con chúng tôi càng thêm phần háo hức bởi cái không khí hồ hởi của Giáng Sinh lại dâng đầy lồng ngực. Thế rồi  đủ các thức ngon lành, hấp dẫn, mang hương vị đặc trưng của một mùa giáng sinh, mà suốt năm      qua người ta hằng mong chờ được hít hà trong sự thèm thuồng, trong sự tưởng tượng mà cô giáo vừa đưa ra viễn cảnh  ấy.
Đường làng quê tôi mỗi lúc một  đông, càng thêm huyên náo, cầu đường tắc nghẽn, cửa hàng chật như nêm. Những bản nhạc du dương, bay bổng, để rồi bị chìm nghỉm trong tiếng nhạc chói tai, phát ra từ những cửa hàng trang hoàng lộng lẫy đèn màu và vô vàn những tấm thiệp các màu được truyền tay nhau, trao nhau kỷ niệm và  những cánh hoa giấy mà các cô giáo đã dạy các con vẽ, xé, dán để tặng những người thân trong đêm Noel này thật là ý nghĩa!

Người thân gặp nhau mừng rỡ, ngỡ ngàng, sau bao xa cách, để rồi tất cả cùng òa lên vui nhộn với những câu chuyện tưởng chừng không dứt. Hình nộm Người Tuyết đã đắp xong. Những cỗ xe do tuần lộc kéo, chễm chệ trên mái nhà thờ thật lộng lẫy.

Tối nay cô, con trường tôi sẽ đi dự đêm giáng sinh an lành và hạnh phúc trong niềm vui vô tận!