ĐÔI ĐIỀU VỀ NGÀY TẾT DƯƠNG LỊCH NĂM NAY

Tháng Mười Hai 31, 2019 4:35 chiều

ĐÔI ĐIỀU VỀ NGÀY TẾT DƯƠNG LỊCH NĂM NAY

Mọi người chúc nhau một năm mới thật tốt đẹp, hạnh phúc và thịnh vượng. Thế nhưng có lẽ cũng nên tự hỏi là năm vừa qua mình đã thực hiện được một phần nào những lời chúc ấy phải chăng được phần nào đi chăng nữa cũng là niềm vui nho nhỏ của tấm lòng thịnh tình của lời chúc ấy!

Hầu hết mọi người đều hớn hở, vui mừng và tràn đầy hy vọng đón chào một năm mới mở ra trước thêm năm mới.Không chỉ các con học sinh, các cô giáo trường tôi mà còn là tất cả các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và và tất cả mọi người trong mỗi chúng ta  đều vui mừng với những lời chúc nhau những điều tốt đẹp nhất và tất cả dường như đều quên mất là đầu năm ngoái mình cũng đã từng chúc nhau như thế.

Hình ảnh  pháo hoa trên bầu trời Việt Nam mới đẹp làm sao!, trong đêm giao thừa ấy, những vệt sáng xanh, đỏ các màu đã làm bầu trời sáng rực rỡ, muôn màu được truyền đi khắp nơi. Người ta đổ xô ra đường reo hò, ôm nhau hôn, hớn hở như trẻ con được cho quà.

Thật ra thì những sự khích động đều chỉ xảy ra bên trong lòng người mà thôi. Dù dưới hình thức vui mừng và hy vọng, hay là reo hò và say sưa để quên đi những nhọc nhằn của năm cũ, thì những sự khích động ấy cũng đều hết sức vội vã. Tất cả là sự hối hả lo toan của cuộc sống.

Mọi người chúc nhau một năm mới thật tốt đẹp, hạnh phúc và thịnh vượng. Thế nhưng có lẽ cũng nên tự hỏi là năm vừa qua mình đã thực hiện được một phần nào những lời chúc tụng ấy hay chăng. Dù thế nhưng năm nay mình cũng cứ lập đi lập lại những lời chúc cũ rích từ năm ngoái. Thật vậy năm ngoái đã qua rồi, và dù mình có muốn cố gắng cải thiện nó thì cũng không còn làm gì được nữa; còn đối với năm mới thì nào có ai biết được là mình sẽ thực hiện được những gì tốt đẹp hơn hay không? Có lẽ chúng ta hãy cùng lắng nghe lời khuyên này của vị thần để hướng dẫn đời mình từng ngày trong cuộc sống:

“Trong một năm chỉ có hai ngày mà không ai có thể làm gì được cả. Với hai ngày ấy thì một ngày mang tên là Hôm Qua và một ngày thì mang tên là Ngày Mai. Chỉ có ngày Hôm Nay mới thật là một ngày lý tưởng nhất để Thương Yêu, Tin Tưởng, Hành Động và nhất là để Sống”.