THÁNG 5 VỀ CHÚNG CON NHỚ BÁC

Tháng Năm 20, 2020 8:35 sáng

THÁNG 5 VỀ CHÚNG CON NHỚ BÁC

Sau khi học Nghị quyết trung ương về việc “ Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chúng con càng thấm nhuần và luôn rèn luyện tu dưỡng cho bản thân mình những gì Bác đã làm, đã để lại cho chúng con nhiều suy nghĩ, cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa, Bác hồ vị cha già kính yêu của dân tộc ta mãi mãi và muôn đời các thế hệ chúng con nối tiếp nhau lao động, học tập, rèn luyện tấm gương của Người. Sắp đến ngày sinh nhật của Người, chúng con có đôi điều tri ân về Người: Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, đất nước đã và đang gặp phải đại dịch khó lường, cả nước chúng con luôn đoàn kết một lòng chống và dẹp dịch, tuy có nhiều bối cảnh, nhưng mỗi người dân Việt Nam chúng con đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, trong tim luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi khó tả khi hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – trái tim của cả nước với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính.

Đã hơn 50 năm kể từ ngày Bác đi xa, nhưng sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Bác vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, trường tồn theo thời gian, mãi mãi tỏa sáng trong hành trình phát triển của nhân dân ta và nhân loại tiến bộ. Sinh thời, với cương vị là Chủ tịch Nước, là lãnh tụ tối cao của Đảng, nhưng cứ đến dịp 19-5, kỷ niệm Ngày sinh của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn từ chối những lễ nghi phiền phức, Bác thường dặn trước các địa phương, các cơ quan là không nên tổ chức linh đình vì Người sợ tốn thời giờ, tiền bạc của nhân dân trong lúc đời sống và cuộc chiến đấu của nhân dân ta còn nhiều khó khăn, gian khổ. Qua mỗi dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật của Bác, chúng con đều thấy một sự giản dị, khiêm tốn đến cao thượng.

Đó là bài học quý giá cho mỗi chúng con trong bất kỳ giai đoạn lịch sử nào của đất nước.

Là dịp để chúng con soi vào tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Bác, học tập đức tính khiêm tốn, giản dị, mẫu mực của Bác. Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2020) năm nay đúng vào dịp toàn Ðảng tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, là dịp để mỗi chúng con bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu; toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam báo công với Bác về những thành tích cả nước đạt được và quyết tâm sửa chữa, khắc phục khuyết điểm, sai lầm để tiếp tục tiến bước trên con đường dựng xây đất nước Việt Nam “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Con xin được đại diện cho các đồng chí lãnh đạo, quản lý, giáo viên, nhân viên trường mầm non Nam Tiến,  chúng con thành kính dâng lên Bác kính yêu lời chúc, sự tôn thờ, lòng trân trọng và kính mong Người luôn vui vẻ an bình nơi vĩnh hằng./.